I  want  to  have  many  friends.

วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

“ศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุด” ชี้น้ำมังคุดสารพัดประโยชน์ ลงหนังสือพิมพ์3ฉบับ




�ศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุด�  ชี้น้ำมังคุดสารพัดประโยชน์  ผลิตสารต่อต้านเซลล์มะเร็ง    ตับเสื่อม ไตวาย เบาหวาน�มังคุด� ยังเพิ่มการหลั่งสาร Interleukin II ของเม็ดเลือดขาว ซึ่งตามหลักวิชาของภูมิคุ้มกัน จะทำให้ร่างกายสามารถต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย เช่น ไวรัส เชื้อรา แบคทีเรีย หรือเซลล์มะเร็ง  อย่างไรก็ดี�เปลือกมังคุด� มีสาร Tannins ในปริมาณมากที่สุด ซึ่งการบริโภคสาร Tannins  อย่างต่อเนื่อง อาจจะทำให้เกิดความเป็นพิษต่อตับ ไต  ซึ่งได้มีการวิจัยและสรุปว่า การบริโภคสาร Tannins ในปริมาณมากอย่างต่อเนื่อง จะนำไปสู่การเกิดมะเร็งในร่องแก้ม ในทางเดินอาหารส่วนบน และลดจำนวนของเม็ดเลือดขาวจนทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดต่ำลงกว่าปกติ

ทั้งนี้คณะวิจัยได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ผลิตน้ำมังคุดมาตรฐานเพื่อให้เป็นเครื่องดื่มที่ไม่ใช่เป็นยา โดยไม่ใช้เปลือก ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล สี กลิ่นสังเคราะห์ และสารกันบูด  พร้อมควบคุมปริมาณสารที่มีประโยชน์ในเนื้อมังคุดในขบวนการผลิตอย่างมีมาตรฐาน ซึ่งเป็นการช่วยพยุงราคามังคุดที่ตกต่ำ ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้ปลูกมังคุด  
โดยปัจจุบัน �น้ำมังคุด�   มีการจำหน่ายอย่างแพร่หลายในประเทศไทย และส่งออกไปจำหน่ายกว่า 10  ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา  รัสเซีย  มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน อินโดนีเซีย ฯลฯ และจะมีวางจำหน่ายในยุโรปในอีก 2 เดือนข้างหน้า  อย่างไรก็ดี ขณะนี้สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตรฯ ร่วมกับ Asian Phytoceuticals Public Company Limited ทำการศึกษาการบริโภคน้ำมังคุดดังกล่าว เป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน วันละ 300 มล.  สำหรับเป็นอาหารของผู้ป่วยมะเร็งขั้นสุดท้าย ซึ่งดำเนินการโดยคณะวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในขณะเดียวกันจะมีการศึกษาควบคู่กันไปในมหาวิทยาลัย ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศ สหรัฐอเมริกา และ ในเครือข่าย ในมหาวิทยาลัยในประเทศอิตาลี โดยโครงการทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ในอีก 12 เดือน สำหรับผู้สนใจข้อมูลเกี่ยวกับ �น้ำมังคุด�


สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่   http://www.AsianLifeOnline.net/P03/?id=M37757 พื่อการบริโภคที่ปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักOperation Bim จากศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทยOperation Bim กับทุกปัญหาสุขภาพ ครั้งที่12


เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2553 ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย ถนนรัชดาภิเษก ศ.ดร.พิเชษฐ์  วิริยะจิตรา  หัวหน้าคณะนักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย  เปิดเผยว่า  หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)  นำเสนออันตรายจากการบริโภคน้ำมังคุดที่มีต่อสุขภาพนั้น  คณะนักวิจัยของศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทยที่ได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับมังคุดมากว่า 30 ปี  จึงขอนำเสนอข้อมูล ความรู้ที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มังคุด   ผลไม้ไทยที่ได้ชื่อว่าเป็น �ราชินีแห่งผลไม้� โดยจากการศึกษาวิจัยพบว่า มังคุดสามารถปรับระดับภูมิคุ้มกันให้สมดุล โดยการลดการหลั่งสาร Interleukin I และ Tumor Necrosis Factor ซึ่งตามหลักวิชาของภูมิคุ้มกัน จะทำให้ลดอาการที่เกี่ยวข้องกับการแพ้ภูมิตัวเองและการอักเสบ เช่น ตับเสื่อม ไตวาย เบาหวาน ข้อเข่าอักเสบ ความดันโลหิต โรคพาร์กินสัน ไทรอยด์เป็นพิษ  และความผิดปกติของสมองอันเกิดจากการอักเสบ เป็นต้น

ข่าวในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ข่าวในหนังสือพิมพ์มติชน

ข่าวในหนังสือพิมพ์บ้านเมือง



และพบกับทีมวิจัย
ได้ในงาน
วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2553
เวลา 13:00-17:00น.
ที่สำนักงานใหญ่ บ.เอเชี่ยนไลฟ์ จำกัด
อาคาร อาร์เอสทาวเวอร์ รัชดา ใกล้เอสพลานาด และจัสโก้

ผลิตภัณฑ์จาก ศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย
มีจำหน่ายในประเทศผ่านทางเอเชี่ยนไลฟ์แต่เพียงผู้เดียว

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
คุณ เอกสิทธิ์ 084-0179552










Web Hosting

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สวัสดีค่ะ